Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái theo luật để không bị lừa

Không ít người hiện nay có nhu cầu thuê ô tô tự lái với mục đích đi du lịch, đi chơi, công tác nhưng dịch vụ tồn tại không ít rủi ro, chia sẻ kinh nghiệm cho thuê xe tự lái với đầy đủ tư vấn thủ tục, quy trình pháp lý nhằm được pháp luật bảo vệ, mời các bạn tham khảo dưới bài viết dưới đây của Vantaithechien.com nhé.

Quy trình cho thuê ô tô tự lái
Vì mục đích lợi nhuận, mà nhiều công ty có dịch vụ cho thuê ô tự lái đã rút ngắn đi nhiều thủ tục, giấy tờ cũng như quy trình. Điều này khiến các đối tượng có mục đích xấu lợi dụng kẽ hở để chuộc lợi như cầm cố hoặc làm giả giấy tờ rồi bán. Chính vì thế hoàn thiện các thủ tục cho thuê ô tô tự lái theo pháp luật là cực kỳ quan trọng sẽ nâng cao khả năng đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Đầu tiên là quy trình cho thuê ô tô tự lái:

– Xác định danh tính, nhân thân người thuê xe

– Ký hợp đồng cho thuê với đầy đủ các giấy tờ theo quy định cần thiết

– Nhận xe: Lúc này nhân viên cho thuê kiểm tra tình trạng xe hiện tại như mức nhiên liệu, các vật dụng, bộ phận khác trên ô tô.

– Trả xe: Trả xe đúng giờ như hợp đồng, nếu quá thời gian sẽ phải chịu thêm khoản phí khác và nhận lại các giấy tờ đặt cọc.

Nếu là một người có kinh nghiệm cho thuê xe tự lái thì hẳn không còn lạ lẫm với quy trình đơn giản này, điều cần đặc biệt chú ý là các thủ tục liên quan, làm sao cho hợp pháp và đầy đủ nhất.

Thủ tục cần thiết khi cho thuê xe tự lái
Mỗi công ty cho thuê xe xe có những quy định về thủ tục khác nhau, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ như sau;

– Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái theo quy định

– Hộ khẩu bản chính ( lưu ý hộ khẩu ở nơi thuê xe, nếu không có có thể nhờ bạn bè, người thân đứng tên)

– Tài sản đặt cọc như: tiền, xe máy chính chủ (kèm cà vẹt xe)

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nhân viên cho thuê sẽ đi xác thực lại thông tin, địa chỉ người thuê. Tiền thuê thanh toán khi ký hợp đồng, khi trả xe nếu phát sinh chi phí thanh toán sau.

Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái đáng chú ý
Với những người mới kinh doanh dịch vụ này và chưa có nhiều kinh nghiệm cho thuê xe tự lái thì những chia sẻ về cách cho thuê xe tự lái an toàn và hiệu quả dưới đây sẽ rất hữu ích.

– Không cho thuê với mục đích phi pháp, trái pháp luật

– Không dùng xe để cầm cố, thế chấp

– Không cho thuê lại tài sản

– Nên lắp GPS: thiết bị xác định vị trí xe đang ở đâu, hiển thị bản đồ, ghi nhớ quá trình, một số phiên bản có thể chống trộm

– Thực hiện đầy đủ các điều kiện thuê xe

– Có những ưu đãi cho khách quen, gia tăng các mối quan hệ

Nhìn chung, nếu muốn làm ăn lâu dài, để tránh các rủi ro các bạn nên tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm cho thuê xe tự lái từ các chuyên gia, cũng như đăng ký giấy phép cho thuê xe ô tô. Thực hiện đầy đủ các quy trình pháp lý là công việc thiết yếu để được sự bảo vệ của pháp luật.

Trên đây là những tổng hợp nhanh của vantaithechien.com liên quan đến vấn đề cho thuê ô tô tự lái, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi của mọi người, những ý kiến đóng góp vui lòng comment ở phía dưới.

 

Trả lời